ทุเรียน Durian ราชาสุดยอดแห่งผลไม้

789BETTER-Durian-Fruit-Blog
789BETTER-Durian-Fruit-Blog

ทุเรียน ราชาผลไม้ของโลก

ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักผลไม้ชนิดนี้ ทั้งกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เรียกได้ว่า ครองใจคนหลายร้อยล้านคนอย่างแน่นอน ผลไม้ที่มีหนามแหลมแต่ด้านในนั้นมีสีเหลืองทองหน้ากินเป็นอย่างมาก และยังมีหลายพันธุ์หลายแบบเนื้อให้เลือกได้อย่างที่ผู้กินต้องการ โดยผลไม้ชนิดนี้ส่วนใหญ่จะมีคนเพียง 2 แบบเท่านั้น คือชอบมาก กับไม่ชอบเลย ด้วยตัวกลิ้น และ รสสัมผัสที่เฉพาะตัวมากๆ นี้เอง ทำให้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ แต่ในประเทศที่ปลูกได้นั้น กลับมีไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาดทั่วโลก อีกทั้งการขนส่งที่ต้องอาศัยความชำนาญเป็นอย่างมาก การคำนวนวันเวลาในการจัดส่ง อีกทั้งการห่อผลไม้ชนิดนี้เพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นรบกวนผู้ที่ไม่ชอบรับประทานนั้นเอง

ผลไม้ที่ทำให้คนแบ่งเป็น 2 ข้าง

คุณไม่ได้อ่านผิด แต่ผลไม้ชนิดนี้ได้แบ่งกลุ่มคนออกเป็น 2 ข้างจริงๆ ก็คือ ข้างที่ชอบกินผลไม้ชนิดนี้มาก ไม่ว่าจะราคาพุงสูงไปเท่าไหร่ก็ตาม ยังคงติดใจในรสชาติ รสสัมผัส หรือกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ นั้นเอง แต่สำหรับอีกข้างหนึ่งก็คือ คนที่ไม่ชอบผลไม้ชนิดนี้เลย เหตุผลหลักก็มาจากสาเหตุเดียวกันกับคนที่ชอบก็คือ ไม่ชอบกลิ่น หรือ รสสัมผัสต่างๆ นั้นเอง

ทุเรียน กับพื้นที่การปลูกในประเทศไทย

สิ่งนี้ย่อมเป็นของคู่กันผลไม้กับชื่อเสียงในแต่ละแหล่งที่ปลูก แต่สำหรับในประเทศไทยนั้นแหล่งที่ปลูกเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะให้ ผลไม้ลูกนั้นราคา ขึ้น หรือ ลงได้อย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว อย่างทุเรียนที่มีชื่อเสียง และ ราคาสูงที่สุดในประเทศไทย นั้นคือ จังหวัดนนทบุรี ใช่แล้วอ่านคุณอ่านไม่ผิด จังหวัดที่อยู่ที่กับเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร นั้นคือ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งทุกตารางนิ้วของทุเรียนในจังหวัดนี้ส่วนใหญ่ ถูกขายกันแบบข้ามปี จองกันไว้ทั้งแต่ลูกยังไม่โต หรือ จะเป็นการขายในรูปแบบการประมูลเท่านั้น โดยทุเรียนที่แรงที่สุด แตะขั้นหลักหลายร้อยล้านเลยทีเดียว ด้วยความขึ้นชื่อเหล่านี้ ถึงจะเป็นทุเรียนพันธุ์เดียวกัน แต่ปลูกคนละพื้นที่ก็ราคาก็ไม่เท่ากันแล้วนั้นเอง

789BETTER-Durian-Fruit-Blog-ทุเรียน
789BETTER-Durian-Fruit-Blog-ทุเรียน

พันธุ์ที่นิยมกินในประเทศไทย 10 สายพันธุ์

แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่สามารถปลูกทุเรียนได้ย่อมไม่ปลูกเพียงแค่สายพันธุ์เดียวอย่างแน่นอน ยังมีการพัฒนาสายพันธุ์ต่อไปเรื่อย ๆ จนมีอีกมากมายที่กำลังเป็นที่นิยม ได้เนื้อที่เนียนนุ่มลิ้นมากขึ้น เม็ดเล็ก ได้น้ำหนักดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทย

หมอนทอง

  • พันธุ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทย เพราะสามารถหากินง่าย รสชาติดี  แถมได้เนื้อเยอะ ราคาจับต้องได้อีกด้วย เนื้อมีทั้งนุ่มและแข็ง เนื้อละเอียด มีกลิ่นอ่อนๆ

ชะนี

  • พันธุ์นี้ได้ขึ้นชื่อว่ามีกลิ่นแรง บางคนได้กลิ่นถึงกับกินไม่ได้เลยทีเดียว เนื้อละเอียดพอประมาณมีเส้นใย เมื่อสุกเนื้อจะเละ บางคนจะนิยมเอาไปทำเป็นขนมต่างๆ

ก้านยาว

  • พันธุ์ชื่อดังที่ได้ขึ้นชื่อว่า ราคาแพงมากที่สุด โดยลักษณะจะมีก้านยาว ลูกไม่ใหญ่มาก เนื้อจะไม่เยอะเท่าหมอนทอง สัมผัสของเนื้อเนียน ละเอียด กลื่นละมุนหอมทั้งตอนดมและตอนเคี้ยว มีกลิ่นเฉพาะตัวมากกว่าพันธุ์อื่นๆ มีความกลมกล่อมในเนื้อของตัวเอง

ภูเขาไฟศรีสะเกษ

  • ลักษณะเนื้อทั่วไปส่วนใหญ่คล้ายหมอนทอง เนื้อด้านในเหลืองทอง เม็ดไม่ใหญ่ เนื้อเนียนละเอียด

ป่าละอู

  • มีลักษณะภายนอกที่โดดเด่น ก้านใหญ่ ล่องภูชัด ปลายหนามจะแหลมกว่าพันธุ์อื่นๆ รสชาติหวานมัน หวานโดดเด่นมาก กลิ่นไม่รุนแรง

กระดุม

  • เนื้อด้านในจะมีสีเหลืองเข้มกว่าพันธุ์อื่นๆ เมื่อสุกจะมีเนื้อที่เละ กลิ่นหอมกำลังดี มีรสชาติหวาน แต่ไม่ค่อยมีความมัน

นกหยิบ

  • เนื้อด้านในจะมีสีเหลืองสด รสชาติหวานพอประมาณ เน้นไปที่ความมัน และ กลิ่นที่กำลังดี

หลงลับแล

  • เนื้อสีเหลืองอ่อน เนียนสวย เมื่อสุกจะมีเนื้อที่แห้งและเหนียวพอประมาน รสชาติหวานจัด ไม่มัน กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนดอกไม้

พวงมณี

  • เนื้อสีเหลืองเข้มจัด เนื้อเหนียวพอประมาน รสชาติหวานมาก กลิ่นแรง

นวลทองจันทน์

  • เนื้อสีเหลืองทอง เมื่อสุกจะมีเนื้อเป็นครีม รสชาติหวานไม่ค่อยมัน กลิ่นหอมอ่อนๆ

789BETTER 789BT เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์

โปรโมชั่นที่มีให้เลือกมากมายที่ 789Better ด้วยระบบการเล่นที่ดีที่สุด พร้อมทีมงานมืออาชีพดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบฝากถอนอัตโนมัติไม่มีขั้นต่ำ เว็บตรง เว็บเดียวต้อง www.789Better.com

เราไม่ได้มีแค่เกม แต่มีข้อมูลการเล่น สูตรต่างๆ ที่เข้าใจง่าย เล่นง่ายที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกกับการเล่นในเว็บของเรามากขึ้น เว็บเราดูแลผู้เล่นทุกท่านด้วยใจ เราทำระบบเกมให้ดีที่สุด เร็วที่สุดเพื่อตอบสนองผู้เล่นทุกท่าน ได้สนุกสนาน เพลิดเพลินกับเกมของเรา ทดลองเล่นสล็อตฟรี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line ID : @789BT ( มี@ด้วยนะคะ แล้วพบกันค่ะ )