5 อันดับเกม Steam น่าเล่น 2022

5 อันดับเกม Steam

พบกับ 5 อันดับเกม Steam น่าเล่นที่ทุกคนห้ามพลาด! ทุกวันนี้ใครๆก็เล่นเกมกันอยู่แล้ว เพราะช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียด ความเหนื่อยจากการทำงาน วันนี้ 789better จะมาแนะนำให้รู้จักกับ 5 อันดับเกม Steam จะมีเกมอะไรบ้าง จะน่าตื่นเต้นแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อมๆกันเลย!

Steam คืออะไร

steam logo

หากคุณเป็นคนที่เล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ (PC) แล้วละก็ ต้องรู้จัก Steam แน่นอน! Steam หรือที่เราเรียกกันภาษาไทยว่า สตีม เป็นโปรแกรมที่จำหน่ายโปรแกรม เกม ดิจิตัลต่างๆ โดยจะมีความสะดวกสบายในส่วนของการอัพเดทตัวเกม ที่โปรแกรมสตีมจะจัดการอัพเดทให้เองอัตโนมัติ โดยไม่ต้องยุ่งยาก นอกจากนี้ยังมีฟังชั่นอื่นๆ เช่น ชุมชน รายชื่อเพื่อน หรือกลุ่ม ด้วยระบบเหล่านี้จึงทำให้เกิดเป็นคอมูนิตี้เกมออกมาได้อย่างลงตัว จึงเป็นสาเหตุให้ Steam เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆ สตีมจะเปิดให้บริการแค่ใน PC เท่านั้น แต่ในภายหลังก็ได้เปิดให้บริการลงใน IOS และ LInux ตามมาอย่างรวดเร็วทันใจ

หลังจากเปิดตัวไม่กี่ปี ภายในปี 2015 สตีมมีจำนวนเกมที่เปิดให้บริการมากถึง 6,000 เกม รวมถึงจำนวนเกมของ IOS กว่า 2,000 เกม และ Linux กว่า 1,500 เกม จำนวนผู้ใช้บริการทั้งหมดมากกว่า 120 ล้านคน มีจำนวนผู้เข้าใช้งานพร้อมกันมากที่สุดถึง 10 ล้านคนตั้งแต่กลางปี 2015 ถือเป็นการเติบโตที่รวดเร็วมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

5 อันดับเกม Steam ที่มีผู้เล่นมากที่สุด

จัดอันดับ 5 อันดับเกม steam ที่มีผู้เล่นมากที่สุด จากจำนวนเกมมากมายนับ100,000 เกม จะมีเกมอะไร จะดุเดือดแค่ไหน เรามาเริ่มกันเลย!

1. DOTA 2

อันดับเกม Steam - Dota 2 เกม MOBA สุดฮิต ต้นตำรับเกม MOBA ทั้งปวงบนโลกใบนี้ มีต้นกำเนิดมาจาก DOTA 1 จนกระทั่งในปี 2013 ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่ โดยปรับภาพให้สวยมากขึ้น และเน้นเฉพาะเจาะจงเป็น Dota โดยเฉพาะ เนื่องจาก Dota1 นั้นเป็นเพียงแมพ ที่เป็นส่วนประกอบหนึ่งในเกม Warcraft 3 เท่านั้น การเปิดตัวได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม จำนวนผู้เล่นทยอยมากขึ้นเรื่อยๆ มีการอัพเดทและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนในปัจจุบันถือเป็นเกมที่มียอดเงินรางวัลสูงมากที่สุดในโลก โดยงานชิงแชมป์โลก The International (TI) ปีล่าสุด มีเงินรางวัลรวมถึง 40,000,000 USD หรือประมาณ 1,440,000,000 ล้านบาทเลยทีเดียว! หากใครอยากเป็นโปรเพลเยอร์ แล้วฝึกปรือฝีมือไปแข่งชิงแชมป์โลกแล้วละก็ สามารถไปโหลดมาลองเล่นได้เลย! แต่ว่าอาจจะหัวร้อนหน่อยนะ เพราะเกม Dota2 ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ Toxic มากที่สุดเช่นเดียวกัน หากจะลองเล่นละก็ ต้องทำใจเย็นๆไว้ในระดับหนึ่งเชียวละ!

2. PUBG (PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS)

อันดับเกม Steam - PUBG

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS PUBG หรือที่เรียกกับแบบไทยๆว่าพับจี เป็นอีกหนึ่งเกมสุดฮิตที่ใครๆก็ชื่นชอบ ตัวเกมเป็นเกมแนว Battle Royals ซึ่งก็คือการเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นอื่นๆนั่นเอง เมื่อเริ่มเกมเราจะถูกส่งไปยังเกาะแห่งหนึ่ง พร้อมกับผู้เล่นคนอื่นอีก 100 คน จากนั้นก็ต่อสู้กันเรื่อยๆ จนกว่าจะเหลือผู้ชนะ เบื้องต้นต้องเริ่มจากการเก็บอาวุธ หาอุปกรณ์ต่างๆ ยา ชุดเกราะ เพื่อนำมาเสริมพลังการต่อสู้ของเรา ควบคุมพื้นที่ สร้างความได้เปรียบ และอื่นๆอีกมากมาย ด้วยความที่ตัวเกมใช้ระยะเวลาไม่นานมาก สามารถจบได้เป็นตาๆไป จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับสายนักยิงเลยก็ว่าได้

3. ElDEN  RING 

อันดับเกม Steam - Elden Ringเกมแนว Open World จากค่ายเกมตระกูล Soul ชื่อดัง โดยผู้ผลิต Fromsoftware ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมดังๆแนวนี้มาแล้วมากมาย อาทิเช่น Dark Soul, Sekiro จุดเด่นของเกมตระกูลนี้คือ ความยากแบบโฮลี่ชีส ทำผู้เล่นหัวร้อนกันไปมากมาย ด้วยการเล่นแบบเปิดโลก การควบคุมตัวละครที่ต้องฝึกฝนจนชำนาญ และบอสที่ดูแล้วไม่มีคามรู้สึกว่าจะชนะได้เลย จึงกลายมาเป็นจุดเด่นของเกมนี้ไปโดยปริยาย และหากใครชอบเกมแนวภาพสวยแล้วละก็ เกมนี้ก็ตอบโจทย์อีกเช่นกัน เพราะภาพสวยมากๆๆ จะบอกว่าสวยจนเครื่องกระตุกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นหากใครอยากเล่น อาจจะต้องมีเครื่องที่แรงพอสมควรอยู่นั่นเอง

4. Dying Light 2

อันดับเกม Steam - Dying Light 2

สุดยอดเกมแนว Open World อีกภาคนึงที่ต่อเนื่องมาจาก Dying Light ภาค 1 ตัวเกมเป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกไวรัสเข้าครอบงำ จนเปลี่ยนให้คนกลายเป็นซอมบี้ และเราเป็นมนุษย์ผู้เหลือรอด ที่จะต้องทำภารกิจต่างๆไปตามเนื้อเรื่อง ตัวเกมเล่นไปตามเนื้อเรื่องเรื่อยๆ โดยสามารถแวะออกข้างทาง หรือทำภารกิจเสริมเล็กๆได้ จึงทำให้ตัวเกมมีความหลากหลาย และน่าสนใจสำหรับผู้เล่นสายสำรวจและผจญภัยได้อย่างดีเยี่ยม ตัวละครที่เราเล่นจะสามารถอัพทักษะสกิล เพื่อใช้ในการเคลื่อนที่ ประดิษฐ์สิ่งต่างๆ หรือการใช้อาวุธชนิดต่างๆได้อย่างหลากหลาย และที่สำคัญ เกมนี้ยังสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนได้มากที่สุดถึง 4 คนเลยทีเดียว

5. Party Animals

อันดับเกม Steam - Party Animals
หลังจากพบกับเกมสมจริงภาพสวย ตื่นตาตื่นใจ กันไปแล้ว กลับมาพบกับเกมน่ารักๆ ภาพมุ้งมิ้งๆกันบ้าง กบัเกม Party Animals เกมสุดน่ารักจากค่าย Recreate Games ตัวเกมจะเป็นแนวต่อสู้กันของสัตว์น่ารักๆ พูดง่ายๆก็คือผู้เล่นแต่ละคนเลือกสัตว์มาแต่ละชนิด แล้วก็มาต่อสู้แบบตะลุมบอนกันน่ะแหละ นอกจากการตะลุมบอนกันเอาฮาแล้ว ยังมีโหมดให้เลือกอีกมากมาย จุดเด่นของเกมนี้แน่นอนว่าเป็นการเล่นกับเพื่อนเน้นฮา ปั่นประสาท คลายเครียดกันระหว่างเพื่อนฝูง ความท้าทายอีกอย่างนึงคือตัวละครจะดึ๋งดั๋ง และคอนโทรลได้ยากมาก แต่ว่านั่นละคือความสนุกของเกมนี้นั่นเอง

สรุป

ก็จบกันไปแล้วกับ 5 อันดับเกม Steam น่าเล่นที่เราเอามาแบ่งปันกัน ใครชอบแนวไหนสามารถไปหาโหลดมาเล่นกันได้เลย! ผ่านทาง Steam นั่นเอง! และวันนี้ 789better ก็ต้องลากันไปก่อน เจอกันใหม่วันหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีจ้า

789better เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ 

นอกจากเกม Steam แล้ว 789better เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ ของเรานั้นก็มีเกมมากมายให้เลือกสรรเช่นกัน! ทั้งสล็อตออนไลน์สุดฮิต จากค่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น PG SLOT หรือ AMB SLOT ก็มีให้เลือกอย่างจุใจ ! สมัครตอนนี้ พร้อมโปรโมชั่นสุดเดือดได้เลย! คลิกที่นี่! 

Promotion ประจำสัปดาห์คลิกที่นี่