ตัวละครสุดฮิตในเกม ROV

rov

เมื่อพูดถึงเกมสุดฮิตในสมัยนี้แล้ว คงหนีไม่พ้นกับเกม ROV หรือ Arena of Valor เกมสุดมันส์ของวัยรุ่นสุดเฟี้ยวหลายๆคน ทีเ่ป็นเกมแนว Moba ตีป้อมกันอย่างสนุกสนาน และมีการแข่งขันไปไกลถึงระดับโลก วันนี้ 789better จะมาแนะนำให้รู้จักกับตัวละครสุดฮิต ที่ใครๆก็ชอบของ ROV กัน ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปกันเลย!

ความเป็นมาของ ROV 

เกม ROV เป็นเกมที่ทำการพัฒนาโดยบริษัท Tencent คุ้นชื่อกันไหม เพราะว่านั้นคือบริษัทที่ผลิตเกมยักษ์ใหญ่ที่แสนจะโด่งดังอย่าง  League of Legends หรือ LOL นั่นเอง ตัวเกมได้ปล่อยออกมาให้ทดลองเล่นกันตั้งแต่ในปี 2015 ซึ่งในตัวเกมนั้นมีระบบการเล่นที่คล้ายๆกับ LOL และด้วยความที่เป็นเกม MOBA มือถือใหม่เจ้าแรกๆ จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมหาศาล ทั้งผู้เล่น LOL และผู้เล่นมือใหม่ให้เข้ามาเล่นกัน โดยมียอดดาวน์โหลดมากถึงหลักร้อยล้านดาวน์โหลด จนในกระทั่งปี 2017 ได้ติดอันดับเกมทำรายได้สูงสุดในโลก พร้อมด้วยผู้เล่นหลักร้อยล้านคนที่เข้าเล่นเกมต่อวัน จึงทำให้เกมนี้กลายมาเป็นเกมลูกรักของ Tentcent ทันที (แหงละ ทำรายได้มหาศาลขนาดนั้น)

วิธีการเล่น ROV

ตัวเกมเป็นแนว MOBA ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นทีมละ 5 คน และต้องเลือกฮีโร่มาเล่น โดยจะมีเป้าหมายหลักๆคือการทำลายฐานของฝ่ายตรงข้าม แผนที่จะแบ่งออกเป็น 3 ทาง แบ่งเป็นเลนบน เลนกลาง และ เลนล่าง โดยจะมีลูกสมุนตัวน้อยๆออกมาต่อสู้กับเรา และเราจะต้องทำลายป้อมที่อยู่ข้างหน้าไปเรื่อยๆ จนเมื่อเราทำลายฐานข้างในได้แล้ว เราก็จะเป็นฝ่ายชนะนั่นเอง

ตัวละครสุดฮิต

ฮีโร่แต่ละตัวนั้น จะมีความสามารถแตกต่างกันไปตามสกิลของแต่ละตัว บางตัวก็จะเป็นสกิลที่เรียบง่าย ในขณะที่บางตัวอาจจะเป็นสกิลที่ซับซ้อน แต่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทั้งนี้เราจะหยิบตัวละครสุดฮิตที่หลายๆคนชอบเล่นมาให้ทุกคนได้ชมกัน

1. RAZ นักสู้หมัดเพลิง

raz-rov

นักมวยหมัดเพลิงคนนี้ เป็นสายนักฆ่า + นักเวทย์ไปในตัว มีสกิลที่ค่อนข้างใช้งานยาก และต้องอาศัยความชำนาญในการเล่นสูง

สกิลติดตัว Fist Spirit : เมื่อโจมตีครั้งที่ 3 จะติดสตั้น และผลักศัตรูไปในทิศทางที่เราหันหน้าอยู่

Rising Dragon Fist : Raz จะโจมตีไปทางที่กำหนด และต่อยเสยขึ้นหนึ่งที ทำให้คู่ต่อสู้ลอยขึ้น และหลังจากใช้สกิลแล้ว Raz สามารถสไลด์ตัวได้ 1 ที

Volatile Fist : Raz จะปล่อยหมัดเพลิงใส่คู่ต่อสู้ ติดสถานะเพลิง และลดเกราะ หลังจากใช้แล้ว สามารถสไลด์ตัวได้ 1 ที

Odin’s Fist :  Raz จะพุ่งโจมตีด้วยหมัดไปในทางส้นตรงตามทิศทางที่กำหนดไว้ และสร้างความเสียหายเวทย์ให้กับศัตรูทุกตัว พร้อมกับกระเด็นถอยหลังติดสตั้นลดพลังโจมตีเป็นเวลา 2.5 วินาที หลังจากออกหมัดแล้ว Raz สามารถสไลด์ได้ 1 ที

2. SUPERMAN ฮีโร่สุดแข็งแกร่ง

superman-rov

ตัวละครสุดป่วน ที่ใครๆก็บอกว่าโกง ด้วยความเร็วในการเคลื่อนที่ที่ออกจะเกินจริงไปหน่อย และความป่วนของสกิล ถ้าเจอใครที่เล่นเก่งๆละก็ บอกเลยว่ามีหัวร้อนกันแน่นอน แต่ด้วยความโกง จึงแลกมาด้วยการเล่นที่ค่อนข้างยาก และเข้าใจยาก หากจะเล่นละก็ ต้องมีฝึกซ้อมกันหน่อยละ

สกิลติดตัว Flight Form : เมื่อเดิน Superman จะชาร์จพลังให้ตนเองเรื่อยๆ โดยทุกครั้งที่ชาร์จจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ และเมื่อชาร์จเต็มจะเริ่มบินแทน และเมื่อมุ่งเข้าหาศัตรู การโจมตีปกติจะสร้างความเสียหายถึง 12% ของ HP สูงสุด

Superhuman Strength
: Superman โจมตีศัตรูด้วยลมหายใจเยือกแข็ง สร้างความเสียหายกายภาพ พร้อมกับลดความเร็วการเคลื่อนที่ ถ้าหากใช้สกิลนี้ขณะบิน เขาจะพุ่งโจมตีศัตรูสร้างความเสียหายกายภาพตามพลังโจมตีบวกด้วย 12% ของ HP สูงสุด จากนั้นจะยิงเลเซอร์จากตา สร้างความเสียหายกายภาพเพิ่มอีกอย่างต่อเนื่อง

The Man of Steel : หลังจากใช้สกิล Superman จะลบสถานะผิดปกติที่ได้รับทั้งหมด พร้อมกับเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่ให้ตัวเอง หากใช้สกิลนี้ขณะบิน เขาจะทุบพื้นสร้างความเสียหายกายภาพ พร้อมกับทำให้ศัตรูรอบๆ กระเด็นถอยหลัง โดยจะยังได้รับเอฟเฟคการลบสถานะผิดปกติที่ได้รับทั้งหมด และเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่เหมือนเดิม

Domination : เพิ่มความเร็วในการชาร์จสกิลติดตัวขึ้น 100% เป็นเวลา 10 วิ หากใช้สกิลนี้ขณะบินเขาจะพุ่งโจมตีศัตรู สร้างความเสียหายตามพลังโจมตี (+12% ของพลังชีวิต) และทำให้ศัตรูกระเด็นถอยหลัง โดยจะยังได้รับเอฟเฟคเพิ่มความเร็วในการชาร์จพลังเหมือนเดิมเป็นเวลา 10 วิ

3. Tel’Annas นักธนูสาวสุดแกร่ง

tel-anna-rov

นักธนูสาวผู้ยิงธนูน้ำแข็งสุดแกร่ง ด้วยความที่เล่นง่าย และสกิลที่ไม่ซับซ่อน ทำให้ Tel’annas เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ผู้เล่นหลายๆคนชื่นชอบ

สกิลติดตัว The Morning Star : พลังโจมตีเพิ่ม 10% เมื่ออยู่ข้างพันธมิตร

Eagle Eye : สกิลติดตัวเมื่อิัพสกิล – ลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรู 6% ในการโจมตีปกติ และเมื่อกดใช้ – เพิ่มระยะ, ความเร็วโจมตีและเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ลงไปในการโจมตีปกติ

Piercing Shot : ยิงลูกศรออกไปด้านหน้า 3 ดอก สร้างความเสียหายกายภาพ และสโลวศัตรูที่โดนสกิล

Arrow of Chaos : ชาร์จพลัง และยิงธนูออกไปเป็นเส้นตรง สร้างความเสียหายกายภาพ และผลักพร้อมสตั๊นศัตรู พร้อมกับทำให้เคลื่อนที่เร็วขึ้นชั่วคราว

789better เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์

หากคุณเบื่อๆกับ ROV หรือหัวร้อนกับเพื่อนร่วมทีมแล้วละก็ มาเล่นเกมคลายเครียดกับเราที่ 789better สิ! นอกจากจะมีเกมให้เลือกสรรมากมายแล้ว ยังได้เงินอีกด้วยนะ ความตื่นเต้นรับรองว่าไม่แพ้ ROV แน่นอน! ถ้าพร้อมแล้ว สมัครสมาชิก ได้เลย!

Promotion ประจำสัปดาห์คลิกที่นี่