จอห์นนี่เดปป์ (johnny depp) แอมเบอร์เฮิร์ด (amber heard) สรุปคดีหยุดโลก แบบเข้าใจง่าย

Johnny Depp

 

กระแสข่าวดาราที่มาแรงสุดๆในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น ข่าวจอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) นักแสดงชายรุ่นใหญ่ที่มีผลงานการแสดงอันคุ้นเคยอย่างภาพยนต์เรื่อง Pirate of the Caribbean และ แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) ที่มีผลงานการแสดงอย่างภาพยนต์เรื่อง Aquaman ที่เกิดการสู้คดีและฟ้องร้องกันในศาลมาอย่างยาวนาน ทั้งเรื่องความรุนแรงในครอบครัวที่ต่างฝ่ายต่างอ้างว่าเป็นผู้ถูกกระทำ และได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าว 

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร วันนี้ 789better เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จะมาเล่าให้ฟัง

จุดเริ่มต้นของเรื่องราว

จุดเริ่มต้นของเรื่องเริ่มมาจากการสู้คดีของเรื่องความรุนแรงในครอบครัวโดยได้มีการนำหลักฐานต่างๆมาขึ้นชั้นศาลเพื่อสู้คดีกัน และเกิดผลกระทบต่อไปจนถึงเรื่องของงานและการแสดงของแต่ละฝ่าย

 

คำให้การของ Johnny Depp

จอห์นนี่ เดปป์ ได้อ้างว่า แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้โกรธเรื่องข้อตกลงหลังแต่งงานจึงทำร้ายด้วยขวดวอดก้าจนบาดเจ็บที่นิ้วมือข้างขวา ในขณะเดียวกัน แอมเบอร์ เฮิร์ด ก็ได้อ้างว่าถูกทำร้าย ทบุตี และถูกคุกคามทางเพศด้วยขวดวอดก้าเช่นกัน ส่วนบาดแผลที่มือของ จอห์นนี่ เดปป์ เธอได้อ้างว่าเกิดจากการที่เขาได้ทุบโทรศัพท์กับกำแพง ไม่ได้เกิดจากฝีมือของเธอ

 

แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้เคยเขียนบทความคิดเห็นพิเศษ​ (Opposite Editorial หรือop-ed) ที่มีชื่อว่า “I spoke up against sexual violence – and faced our culture’s wrath. That has to change” และเผยแพร่ออกไปสู่สาธารณะ โดยเนื้อหาในบทความได้เขียนเล่าถึงความรุนแรง ทั้งทางกาย และทางเพศนั่นเอง โดยบทความนี้ได้ลงในหนังสือพิมพ์ The Washington Post เมื่อปี 2018 และเมื่อบทความได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็เกิดผลกระทบต่อ จอห์นนี่ เดป ในเรื่องของอาชีพ นักแสดงของเขาอย่างรุนแรงในเวลาต่อมา

 

โดยทาง ฝั่งของ จอห์นนี่ เดปป์ นั้นได้ฟ้องร้อง แอมเบอร์ เฮิร์ดในข้อหา หมิ่นประมาท เรียกเงินจำนวนกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยอ้างว่าบทความ op-ed ที่แอมเบอร์ เฮิร์ดเขียนนั้น ส่งผลกระทบต่องานแสดง และรายได้ของเขา ทำให้ชีวิตของเขาต้องพังทลายลง แต่ในขณะเดียวกัน แอมเบอร์ เฮิร์ดก็ได้ฟ้องกลับจอห์นนี่ เดปป์ในข้อหาหมิ่นประมาท เรียกเงินจำนวน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยระบุว่าคำแถลงการณ์ของทนายความของจอห์นนี่ เดปป์ ว่าเธอโกหกเรื่องการถูกทำร้าย ทำให้เธอไม่มีงาน และถูกลดบทบาทลงในการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Aquaman 2

 

อีกเรื่องหนึ่งที่หลายๆคนได้ยินแล้วถึงกับตกใจ คือเรื่องที่ แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้ทำการ ‘อุจจาระ’ ลงบนเตียง ใช่ครับฟังไม่ผิดหรอก การ์ดของ จอห์นนี่ เดปป์ ได้มารายงานว่าที่พักของเขา ได้มี อุจจาระของคนอยู่บนเตียง ซึ่งก็น่าจะเป็นคนอื่นไปไม่ได้ แต่ แอมเบอร์ เฮิร์ด ก็ได้ปฎิเสธว่า อุจจาระบนเตียงนั้น เป็นของสุนัข ไม่ใช่ของเธอแต่อย่างใด

 

หลังจากนั้นไม่นาน นักจิตวิทยาของทางฝั่ง แอมเบอร์ เฮิร์ด ดร.ดอว์น ฮิวจ์  ก็ได้ให้การว่าต่อศาลว่าหลังจากได้ใช้ชีวิตกับ จอห์นนี่ เดปป์ ก็ทำให้ แอมเบอร์ เฮิร์ด เป็นโรค PTSD หรือโรคเครียดที่เกิดขึ้นหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ร้ายแรงหรือกระทบต่อจิตใจแต่ว่าทาง ดร.แชนนอน เคอร์รี่ นักจิตวิทยาในฝั่งของ จอห์นนี่ เดปป์ ก็ได้ให้การกลับว่า แอมเบอร์ เฮิร์ดไม่ได้มีอาการของคนที่เป็นโรค PTSDแต่อย่างใด

 

แม้ว่าจะเกิดการต่อสู้กันในศาลอย่างยาวนาน โดยทนายความที่ทั้งสองฝั่งจ้างมาเพื่อดำเนินการ แต่ทว่าความได้เปรียบในตอนนี้กลับกลายเป็นฝั่งของ จอห์นนี่ เดปป์ อย่างล้นเหลือ โดยหลักฐานต่างๆไม่ว่าจะเป็นภาพ วิดีโอ หรือการให้ปากคำของพยานเพื่อนบ้านนั้น ช่วยส่งเสริมไปในทางเดียวกับคำให้การของ จอห์นนี่ เดปป์ มากกว่าอย่างชัดเจน

amber

 

บทสรุป

และในล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 เวลา 2.00 ตรง ศาลได้ประกาศอ่านคำพิพากษาคดี จอห์นนี่ เดปป์ และ แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้ข้อสรุปออกมาว่า จอห์นนี่ เดปป์ เป็นผู้ชนะคดี โดยหลังจากศาลอ่านคำวินิจฉัยของลูกขุนแล้ว จอห์นนี่ เดปป์ชนะขาดทุกประเด็น โดยจอห์นนี่ เดปป์ สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นฝ่ายที่ถูกกระทำ ถูกให้ร้ายด้วยบทความนั้นจริง และฝั่งจอห์นนี่ เดปป์ยังสามารถพิสูจน์ได้ว่า แอมเบอร์ เฮิร์ด มีเจตนาร้ายในการให้ร้ายด้วยบทความนั้น สุดท้ายแล้ว ศาลพิพากษาให้ แอมเบอร์ เฮิร์ด จ่ายค่าเสียหายให้เดปป์ 15 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 500 ล้านบาท โดยแบ่งออกเป็น ค่าเสียหายลงโทษ 5 ล้านดอลลาร์ และค่าสินไหมทดแทน 10 ล้านดอลลาร์

 

หลังจากศาลได้ให้คำตัดสิน แอมเบอร์ เฮิร์ด  ก็ได้แสดงออกถึงความผิดหวัง และว่าเป็นความเสียหายต่อผู้หญิงคนอื่นๆ “ความผิดหวังที่ฉันรู้สึกในวันนี้นั้นไม่อาจบรรยายเป็นคำพูดได้ หลักฐานมากมายที่ฉันนำมายืนยันความบริสุทธิ์ ยังไม่สามารถที่จะสู้พลังของ อำนาจ และ อิทธิพลได้ ฉันผิดหวังขึ้นไปอีกเพราะคำตัดสินครั้งนี้ส่งผลต่อผู้หญิงคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน มันคือการก้าวถอยหลัง มันคือการย้อนเข็มนาฬิกาไปสู่ช่วงเวลาที่เมื่อผู้หญิงออกมาพูดแต่กลับถูกสังคมดูหมิ่นและทำให้อับอาย”

 

ส่วนเรื่องการแสดงภาพยนต์เรื่อง Aquaman 2 นั้นล่าสุด แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้ถูกทางวอเนอร์บราเธอร์ตัดออกจากภาพยนต์เรื่อง Aquaman 2 แบบเต็มเรื่องเรียบร้อยแล้ว (แน่ละ มีแต่คนโหวตออกขนาดนั้น) หลังจากตอนแรกจะตัดให้เหลือแค่ไม่กี่ฉาก

 

Johnny Depp 2

 

และถึงแม้ว่าศาลจะพิพากษาให้ จอห์นนี่ เดปป์ ชนะแล้วแต่คดีอาจยังไม่จบง่ายๆ จากการไต่สวนแล้ว พบว่ามีแนวโน้มว่า แอมเบอร์ เฮิร์ด นั้นอาจจะให้การเท็จในหลายประเด็น ทำให้หลังจากนี้อาจมีการดำเนินการทางกฏหมายในข้อหาให้การเท็จเป็นลำดับต่อไป