Home Sweet Home เกมผีชื่อดังของไทย

home-sweet-home-2

เกมคนไทยสุดฮิตในช่วงนี้คงไม่พ้นเกม Home Sweet Home (HSH) เกมผีที่โด่งดัง สร้างโดยฝีมือคนไทย ซึ่งปัจจุบันได้สร้างออกมาแล้วถึง 2 ภาคด้วยกัน ตัวเกมจะเป็นอย่างไร เนื้อหารายละเอียดเป็นอย่างไร วันนี้ 789better จะพาทุกคนไปชมกัน!

กว่าจะมาเป็น Home Sweet Home (HSH)

เกม HSH เป็นเกมที่สร้างขึ้นโดยบริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด และกำกับเกม พร้อมกับอำนวยการสร้างโดย คุณ ศรุต ทับลอย ตัวเกมในปัจจุบันได้สร้างออกมาถึง 2 ภาคแล้ว แต่จริงๆแล้วคือภาคเดียว แต่แบ่งออกเป็น 2 ตอน ซึ่งกว่าจะกลายมาเป็นเกมคนไทยที่ดังไกลถึงระดับโลกได้นั้นต้องผ่านอะไรมมากมายเนื่องจากประสบปัญหากับการที่ไม่มีทุนสร้าง จึงทำได้แค่ภาคแรกออกมา และเมื่อออกมาแล้วผู้คนชื่นชอบ และนิยมมากขึ้น จึงทำให้มีทุนไปพัฒนาต่อใน Ep.2 ได้ และยังมีโปรเจค HSH : Survire เพิ่มมาอีกเกด้วย

รูปแบบการเล่นของเกม

home-sweet-home picคาแรคเตอร์ของตัวเกมนั้น เป็นเกมแนวสยองขวัญ และผจญภัยมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยสร้างขึ้นโดยอ้างอิงจาก ความเชื่อ เรื่องลักลับ และเรื่องเล่าสยองขวัญต่างๆของประเทศไทย ตัวเกมจะเล่นโดยการ เล่นไปตามเส้นเรื่อง ต้องใช้วิธีหลบหนี และซ่อนบ้างจากวิญญาณร้ายที่คอยตามล่าเอาชีวิตของเรา โดยในระหว่างทางจะมีปริศนาให้ค่อยๆแก้ตามทาง และเก็บข้อมูลรายละเอียดไปเรื่อยๆ เพื่อมาปะติปะต่อให้รู้ถึงเรื่องราวทีเ่กิดขึ้น ตัวเกมสร้างจาก Unreal Engine 4 ทำให้มีบรรยากาศ และความน่ากลัวอย่างสมจริง พร้อมแฝงไปด้วยความเป็นไทยซ่อนอยู่ในความน่ากลัวต่างๆอย่างลงตัว

เนื้อหาภายในตัวเกม Home Sweet Home

ภายในตัวเกมจะเป็นเนื้อหาแบบดำเนินเรื่อง ให้เราเล่นตามเกมไปเรื่อย ไม่สามารถออกไปทำอะไรอิสระได้มากนัก แต่จะยังสามารถสำรวจภายในแผนที่ทีจำหักเขตไว้ได้ เพื่อที่จะได้หาข้อมูล หรือเบาะแสเพื่อมาไขปริศนาที่ซ่อนไว้ภายในตัวเกม และติดตามการหายตัวไปของ เจน แฟนสาวของติม เนื้อเรื่องในเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ภาค ดังนี้

เนื้อเรื่องในภาค 1 

เนื้อเรื่องในภาคแรก จะเริ่มต้นจากการให้เราเป็นตัวละครที่ชื่อ ติม ชายหนุ่มที่พยายามออกตามหาแฟนสาวที่ชื่อว่า เจน ที่ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ โดยตอนเริ่มเกมนั้น ติมจะตื่นมาในสถานที่ที่ไม่รู้จัก จากนั้นจะต้องพยายามเพื่อที่จะหาทางออกไปให้ได้ ในระหว่างหาทางหลบหนี ก็จะค่อยๆมีปริศนาให้แก้ไข เก็บข้อมูลรายละเอียดไปเรื่อยๆ เพื่อหาเบาะแสของการหายตัวไปของภรรยาของเขา แต่ในระหว่างทางจะมีอุปสรรคนั้นคือวิญญาณร้ายที่ไล่โจมตี ทำให้เราต้องหลบหนี และสืบหาเบาะแสข้อมูลไปด้วยพร้อมๆกัน

สามารถรับชมการสตรีมของ HRK 1 ใน นักแคสเกมชื่อดังของประเทศไทย ได้ทางนี้ !

เนื้อเรื่องในภาค 2

เนื้อเรื่องในภาคสอง หรือตอน 2 นั้น จะต่อเนื่องมาจากภาคที่ 1 หลังจากจบทันที โดยเนื้อเรื่องจะยังต่อจากการตามหาเจนอยู่ แต่เนื้อเรื่องจะค่อยๆขยายความเรื่อยๆ และจะค่อยๆเปิดเผยเนื้อหาต่างๆออกมามากยิ่งขึ้น ความหลอนที่มากขึ้น พร้อมกับผีชนิดใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามา และเนื้อหาตอนจบสุดพีต ที่ใครๆก็คงคาดไม่ถึง!

รายละเอียดการวางจำหน่าย

ปัจจุบันตัวเกมได้ทำการวางจำหน่ายแล้วทั้งสิ้น 2 ภาค โดยทางภาคแรกได้วางจำหน่ายเมื่อ 27 ก.ย. 2017 และภาคที่ 2 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2019 ในภาคที่ 2 นั้น ตัวเกมได้เพิ่มความหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มระบบต่อสู้ให้กับตัวคร ให้สามารถต่อกรกับวิญญาณร้ายได้ โดยใช้อาวุธที่มีอยู่ หลังจากที่ภาค 1 สามารถทำได้แค่ใช้วิธีซ่อนตัวเท่านั้น ส่งผลให้ตัวเกมมีความน่าสนใจมากขึ้น หากสนใจ สามารถหาซื้อได้เลยตาม Stream หรือเว็บไซต์ขายต่างๆชั้นนำทั่วไป!

789better เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ 

พักจากเกมสุดหลอน มาเล่นเกมสุดมันส์เร้าใจ ตามประสาวัยรุ่นสุดเฟี้ยวไทยดีกว่า! ที่ 789better นั้นมีเกมมากมายให้เลือกสรร ทั้งสล็อตออนไลน์สุดฮิต จากค่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น PG SLOT หรือ AMB SLOT ก็มีให้เลือกอย่างจุใจ ! สมัครตอนนี้ พร้อมโปรโมชั่นสุดเดือดได้เลย! คลิกที่นี่! 

Promotion ประจำสัปดาห์คลิกที่นี่