dragon battle royal ตีไก่สองใบ VS ตีไก่สามใบ

dragon battle royal ระหว่างเกมไพ่ ตีไก่สองใบ กับ ตีไก่สามใบ ที่หลายคนสงสัยกันมานาน วันนี้ 789Better จะพาทุกคนมารู้และทำความเข้าใจกันเอง

789Better-2-VS-3
789Better-2-VS-3

dragon battle royal ตีไก่สองใบ VS ตีไก่สามใบ

การเล่นไพ้ตีไก่นั้นมีความคล้ายกับการเล่นไพ่ป๊อกเด้ง โดยการเล่นจะเน้นไปที่การเล่นแบบที่จำกัดจำนวนไพ่ของตนเอง โดยเกมไพ่ทั้งสองแบบนี้เป็นส่วนหนึ่งของค่ายเกมไพ่ชื่อดังอย่าง Ask Me Bet หรือ AMB นั้นเอง โดยเป็นหนึ่งในเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งคู่ แต่ก็ยังคงมีหลายคนที่สงสัยว่า 2 เกมนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร หรือ ควรเล่นแบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากกว่ากัน วันนี้ 789Better จะมาไขข้อสงสัยเอง

มาทำความรู้จักกับเกมไพ่

เกมไพ่นั้น เป็นหนึ่งในเกมที่นี่มีความนิยมเป็นอย่างมาก โดยสมัยก่อนจะเป็นเกมที่เล่นเพื่อการฆ่าเวลาสำหรับการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ต่อมาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมีเกมไพ่ออกมาหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งเกมไพ่ที่มีลักษณะเป็นรูปภาพต่างๆ กับ เกมไพ่แบบปัจจุบันที่ผู้คนทั่วโลกนิยมใช้กันเป็นหลัก โดยเกมไพ่นี้ไม่ได้มีไว้เล่นเพื่อความสนุก หรือ การเดิมพันเพียงอย่างเดียว ในหลายประเทศได้นำการเล่นไพ่นี้เป็นส่วนหนึ่งของการดูดวง หรือ การทำนายต่างๆ เพิ่มเติมอีกด้วย เรียกได้ว่า ไพ่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันผู้คนทั่วไปเป็นที่เรียบร้อย

789Better-เกมไพ่ไก่สองใบ-เกมไพ่ไก่สามใบ-เริ่มเกม
789Better-เกมไพ่ไก่สองใบ-เกมไพ่ไก่สามใบ-เริ่มเกม

ตีไก่สองใบ

การเล่นเกมไพ่ตีไก่สองใบนั้น ถือว่าเป็นการเล่นเกมไพ่ที่ง่ายมาก ไม่มีการเล่นอะไรมากมาย เน้นการนับเลขคล้ายๆ กับการเล่นเกมไพ่ป๊อกเด้งนั้นเอง โดยการเล่นนั้น จะเป็นการเล่นแบบวงโดยผู้เล่นทุกคนจะสู้กันเอง ไม่มีเจ้ามือ แล้วแต่ละการแจก ทุกคนจะได้ไพ่เพียง 2 ใบเท่านั้น ซึ่งจะไม่สามารถขอเพิ่มได้ ในจุดนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นที่มีความแตกต่างระหว่างเกมนี้ และป๊อกเด้ง

ตีไก่สามใบ

เกมไพ่ที่เน้นการนับแต้ม และสัญลักษณ์ดอกต่างๆ ในตัวไพ่เป็นหลักจะได้ลุ้นต่อการเล่น 1 ตา ถึง 2 รอบด้วยกัน เรียกได้ว่า การที่คุณชนะในรอบแรกไม่ได้แปลว่าคุณจะชนะในรอบที่สองนั้นเอง ซึ่งเป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้ได้รางวัลมากขึ้น หรือ ผู้ที่ได้แต้มน้อยมีโอกาสได้ทำเกมพลิกกลับมาชนะได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกัน

สนใจอยากเล่น เกมไพ่ >>>> กดตรงนี้ได้เลย เพื่อสมัครสมาชิกใหม่ <<<<

789Better-เกมไพ่ไก่สองใบ-เกมไพ่ไก่สามใบ-เปิดไพ่
789Better-เกมไพ่ไก่สองใบ-เกมไพ่ไก่สามใบ-เปิดไพ่

ความแตกต่างระหว่าง ตีไก่สองใบ กับ ตีไก่สามใบ

การเล่นไพ่แบบนี้จะมีความแตกต่างกันอยู่ที่ลักษณะการเล่นเป็นหลัก โดย 789Better จะแบ่งออกเป็นหัวข้อเพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจง่ายมากขึ้นกัน

ความแตกต่างในรอบการเล่น

  • สำหรับรอบการเล่นนั้น ตีไก่ไพ่สองใบ จะเล่นเพียงแค่ 1 รอบแล้วถ้าผู้ชนะในการเล่นรอบนั้นได้ทันที แต่สำหรับการเล่น ตีไก่ไพ่สามใบนั้น จะต้องเล่นถึง 2 รอบเพื่อหาผู้เล่นที่ได้ไพ่คะแนนรวมดีที่สุด การชนะใน 1 รอบนั้นไม่ได้แปลว่าชนะแล้วสำหรับ เกมตีไก่ไพ่สามใบ

ความแตกต่างกันที่จำนวนไพ่

  • สำหรับการเล่น ตีไก่ไพ่สองใบ จะใช้ไพ่การเล่นทั้งหมด 2 ใบ เพื่อทำการตัดสินโดยจะไม่มีการจั๋วไพ่ในมือเพิ่ม แต่สำหรับการเล่น ตีไก่ไพ่สามใบ แม้ไพ่ในมือที่มี สองใบแรกมีแต้มที่ดีอยู่แล้ว ผู้เล่นก็ยังต้องเพิ่มไพ่ เพื่อวัดหาผู้ชนะในรอบต่อไปอยู่ดี

ความแตกต่างในการเล่นเป็นส่วนช่วยให้ผู้เล่นมีโอกาสได้เงินรางวัลที่มากขึ้น หรือ แพ้ได้ในไพ่แค่ 1 ใบ

789Better-เกมไพ่ไก่สองใบ-เกมไพ่ไก่สามใบ-ได้เงินรางวัล
789Better-เกมไพ่ไก่สองใบ-เกมไพ่ไก่สามใบ-ได้เงินรางวัล

เทคนิกการทำเงินจากการเล่นไพ่ออนไลน์

มีหลายคนบอกว่า เล่นไพ่ออนไลน์ไม่ได้เงินจริง เล่นไปก็มีแต่เสีย แต่นั้นไม่ใช่ความจริงเลย เพราะการเล่นออนไลน์นั้นผู้เล่นไม่ได้สู้กับระบบคอม แต่ผู้เล่นสู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง จึงต้องอาศัยดวงและเทคนิกของแต่ละคนในการเล่นอย่างเต็มที่ และวันนี้ 789Better จะมาแนะนำเทคนิกการเล่นง่ายๆ กัน

เทคนิกการเปิดไพ่

  • เป็นเทคนิกที่เน้นการเล่นเปิดไพ่แบบสลับไปมา ตามจำนวนไพ่ในแต่ละเกมที่ผู้เล่นจะได้ ตัวอย่างเช่น สำหรับการเล่นแบบ 2 ใบ ก็แค่ สลับนอน กับ ตั้ง ปกติ ในส่วนการเล่นแบบ 3 ใบก็จะเปลี่ยนเป็นสลับแบบ นอน ตั้ง นอน เป็นต้น

เทคนิกการเล่นตามช่วงเวลา

  • ด้วยความที่การเล่นไพ่แบบนี้ จะเป็นการเล่นแบบบุคคล กับ บุคคล มีแค่ระบบเป็นตัวกลางเพียงเท่านั้น ทำให้การเล่นแบบนี้ผู้เล่นต้องดูในช่วงที่มีผู้เล่นจำนวนมากนั้นเอง เพราะอย่างน้อย ถ้ารู้สึกว่าเล่นโต๊ะไหนแล้วไม่ขึ้นมือ ก็สามารถเปลี่ยนได้ทันที เพราะอย่างไงก็มีผู้เล่นจำนวนมากอยู่แล้ว โดยช่วงที่จะมีผู้เล่นมากที่สุดจะเป็นช่วง 19.00-22.00 และ 11.30 – 12.45

สรุปเกมไพ่ตีไก่สองใบ และ ตีไก่สามใบ

การเล่นไพ่ตีไก่สามใบ หรือ สองใบนั้น จะมีความแตกต่างกันหลักๆ ที่จำนวนไพ่ที่ผู้เล่นได้ถือไว้นั้นเอง โดยการเล่นนั้นจะเน้นหลักในการพลิกแพลงผลที่จะออกมามากกว่า โดยถ้าผู้เล่นคนไหนที่ชอบการเล่นที่เน้นไม้เดียวจบ ไม่เน้นลุ้นต่ออีกรอบ แนะนำให้เล่นเป็นตัว ตีไก่สองใบ จะตอบโจทย์ในการเล่นมากกว่า แต่สำหรับผู้เล่นทีต้องการความตื่นเต้น อยากเน้นให้มีการขึ้นและลงของแต้ม มีโอกาสจากไพ่เสีย พลิกมาชนะตอนจบได้ จะแนะนำให้เล่นตีไก่สามใบ จะตอบโจทย์มากกว่า เพราะทั้งสองเกมนั้น คือ หนึ่งในเกมที่ดีทั้งคู่ แค่อยู่ที่ว่าผู้เล่นสะดวกในการเล่นแบบไหนมากกว่า