รวมทีเด็ด! ทีมบาสเก็ตบอล ที่มาแรงที่สุดในยุคนี้! 2022

รวมทีมบาสเก็ตบอลมาแรง และนักบาสที่เรียกว่าเป็นดาวเด่นในวงการ ไม่ว่าจะไปที่ไหนต้องมีชื่อของเขาติดอยู่ในทุกกระดานคะแนน ด้วยการเล่นที่หลากหลาย คะแนนที่ทำให้ทีมชนะมาแล้วมากมาย โดยบางตำแหน่งสามารถติดออสตาร์ได้โดยที่ไม่ต้องทำคะแนนได้เลยก็มี แต่เล่นได้เป็นเอกลักษณ์ในตำแหน่งของตนเอง

กีฬาบาสเกตบอล คือ ??

เกมกีฬาชนิดหนึ่ง ที่มีการเล่นคล้ายกับการเล่นแชร์บอล แต่จะเป็นการโยนลูกบาสทรงกลมให้ลงห่วงแทนที่จะลงตะกร้าที่มีคนถือ เหมือนแชร์บอล จะแบ่งการเล่นได้หลายรูปแบบ หลักๆ จะมีการเล่นแบบ ทีม 3X3 กับ ทีม 5X5 โดยถ้าเป็นการเล่นทีมแบบ 3X3 จะเป็นการเล่นรูปแบบครึ่งสนาม โดยการเล่นแบบนี้จะเน้นไปที่ทักษะของผู้เล่นแต่ละคน และทีมเป็นหลัก เนื่องจากบริเวณที่เล่นไม่กว้างมากทำให้ ต้องอาศัยทักษะในการหลบ ความคล่องตัว เพื่อทำคะแนนในแต่ละรอบ

การเล่นอีกแบบคือ การเล่นแบบทีม 5X5 จะเป็นการเล่นแบบเต็มสนาม จะเน้นเทคนิกเหมือนกัน แต่ด้วยความที่พื้นที่กว้างเต็มสนาม อาจจะต้องเน้นไปที่พละกำลังเป็นหลักด้วย เพราะ ในช่วงจังหวะของการแข่งขัน การเดินเกมเร็วอาจจะทำให้เป็นต่อในการเล่น ถ้าไม่อาศัยความคล่องตัว ความอึด และทีมอาจจะทำให้เสียโอกาสทำคะแนนไปง่ายๆ ได้เลย

วิธีการเล่น บาสเกตบอล

วิธีการเล่นหลักๆ ของกีฬาชนิดนี้ พื้นฐานจะมี 2 แบบ คือ การเล่นรูปแบบปกติ ทีม 5 x 5  กับ รูปแบบทีม 3 x 3 วันนี้ 789BETTER เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จะมาเล่าให้ทุกคนฟังว่า กีฬาบาสเกตบอลน่าสนใจอย่างไง พร้อมแล้วไปดูกันเลย !!

ทีมบาสเก็ตบอล รูปแบบ 5 x 5

  • แต่ละทีมจะมีทั้งหมด 5 คน โดยจะแบ่งแต่ละตำแหน่งมี Point guard ดูแลการบุกของทีมตนเอง  / Shooting guard ดูแลการทำคะแนนและคุมผู้เล่นวงนอกที่เก่งที่สุด / Small forward หน้าที่หลักคือ การทำคะแนน / Power forward เป็นตำแหน่งที่เน้นเล่นใต้แป้นเป็นหลัก / Center โดยหลักจะเน้นมาทำคะแนนหรือป้องกันในจุดที่ใกล้ห่วง
  • โดยให้แต่นะตำแหน่งแล้ว การเล่นก็จะเป็นแบบปกติคือ พยายามเลี้ยงลูกให้ไปเข้าห่วงที่แป้นฝ่ายตรงข้ามให้ได้มากที่สุด โดยจะมีทั้งเกมรุกและเกมรับ แต่!! ถ้าเป็นโอกาสพลิกแต้มในส่วนใหญ่ จะเป็นช่วงการที่เป็นทีมรับ แล้วสามารถชิงลูกแย่งลูกมาจากอีกฝ่ายได้ และขโมยแต้มในรอบนั้นมาเป็นของทีมตนเอง จะทำให้ทีมได้เปรียบในการเล่นเพิ่มขึ้น

ทีมบาสเก็ตบอล รูปแบบ 3 x 3 (ครึ่งสนาม)

  • แต่ละทีมจะมีทั้งหมด 3 คน เป็นการเล่นแบบครึ่งสนาม หลักๆ จะเป็นการใช้เทคนิก การหลบหลีก ความคล่องตัวเป็นหลัก โดยแต่ละคนต้องมีเทคนิคเฉพาะตัว และความคล่องตัวสูง ทุกครั้งที่มีการแย่งลูกจากอีกฝ่ายได้ ทั้งโยนลูกบาสออกจากเส้น 3 แต้มเพื่อเป็นการรีเซ็ตสลับทีมรุก ทีมรับเสมอ ไม่สามารถโยนทำแต้มได้ทันที

5 อันดับ ทีมบาสเก็ตบอล ทีมไหนปัง ทีมไหนเดือด!

Los Angeles Lakers

เป็นทีมระดับมืออาชีพในวงการบาสเกตบอลของประเทศอเมริกันอยู่ที่ Los Angeles ได้เข้าร่วมการแข่งขันในสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ NBA โดยในปัจจุบันจะเป็นยุคของเจมส์และเดวิส โดยมีเจนี่ บัสส์เข้ามาคุมทีมในปี 2560 และเป็นผู้หญิงคนแรกที่คุมทีม NBA ที่ชนะรอบชิงชนะเลิศ

บทความกีฬาเพิ่มเติม

Chicago Bulls

เป็นอีกหนึ่งทีมที่เรียกว่าได้ มียุคทองที่ได้รับการกล่าวขานมาอย่างน่าสนใจ มีช่วงที่ได้รับขนานนามว่าเป็นยุคทอง ได้รับแชมป์ติดต่อกันถึง 3 สมัย และยังมีผู้เล่นดาวเด่นที่เรียกให้คนทั้งโลกหันมาสนใจทีมนี้ นั้นคือ ผู้เล่นหมายเลข 23 ไมเคิล จอร์แดน นั้นเอง สามารถใช้คำว่าไม่มีใครไม่รู้จักเค้าอย่างแน่นอน

Miami Heat

อีกหนึ่งทีมระดับตำนานของบาสเกตบอลมืออาชีพของประเทศอเมริกา เป็นทีมประจำท้องถิ่นไมอามี่นั้นเอง แต่ถึงจะเรียกว่าเป็นทีมประจำถิ่น แต่ระดับการเล่นของทีมอยู่ อยู่ในระดับ NBA ลีกการแข่งขันทางตะวันออกเลยทีเดียว จะมีสนามบาลประจำทีมคือ อเมริกัน แอร์ไลน์ อารีนา โดยทีมนี้จะมีการดึงตัวผู้เล่นระดับท็อปคลาสมาเข้าร่วมทีม รวมถึงโค้ชผู้นำทีมที่เข็มงวดในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก

บทความกีฬาเพิ่มเติม

Mavericks

เป็นทีมแข่งขันสัญชาตอเมริกันเล่นในระดับมืออาชีพ ทีมตั้งอยู่ในดัลลัส เข้าร่วมการแข่งจันในสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ NBA ฐานะของทีมจะเป็นสมาชิกสายตะวันตก เฉียงใต้ ในปัจจุบัน ได้หวนคืนสู่การแข่งขันแพลน์ออฟอย่างเต็มตัว และกำลังมีการคัดนักแข่ง จนตอนนี้ได้รับเลือกเข้าแข่งขัน NBA เป็นทีมแรกในทุกๆ ปี

MEMPHIS GRIZZLIES

เป็นทีมบาสเกตบอล ของสมาคมบาสเกตบอลเห่งชาติ NBA ประจำเมืองเมมฟิส ( รัฐเทนเนสซี ) จะเป็นสมาชิกของลีกภาคตะวันตกเฉียงใต้ โดยปัจจุบันมีการปรับโครงสร้างใหม่เพื่อให้ทีมประสบการณ์ความสำเร็จในการเป็นแชมป์มากขึ้น โดยประกาศให้ Talor Jenkins เป็นหัวหน้าโค้ช โดยถือเป็นอีกทีมที่สร้างชื่อให้กับผู้เล่นจำนวนมาก มีการซื้อตัวผู้เล่นและเปลี่ยนอย่างมาก ในช่วงปัจจุบัน ให้ปรับเข้ากับการเปลี่ยนแปลงแผนการเล่น

เดิมพันบาส แทงบาสออนไลน์ 789BETTER คุ้มสุดๆ

กติกาการเดิมพันใน ทีมบาสเก็ตบอล

  • การลงเดิมพันมีทั้งแบบก่อนเวลาแข่ง และ ตอนขณะแข่งขันแบบสด ซึ่งอาจจะมีผลต่อการลงเดิมพันของผู้เล่นในแต่ละรอบ โดยเฉพาะแบบสดคุณสามารถดูออนไลน์ในการแข่งไปพร้อมกับการลงเดิมพันได้
  • ด้วยที่บาสเกตบอลเป็นเกมกีฬาที่มีการขึ้นของแต้มที่รวดเร็ว ทำให้การเดิมพันมีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลาการแข่งขัน
  • การเดิมพันจะมีทั้งแบบเป็นแบบครึ่งแรก และแบบเต็มเวลา จะอยู่ที่การแข่งขันแต่ละคู่ว่า มีการลงแบบไหนบ้าง
  • สามารถเดิมพันได้ตั้งแต่ 20 บาท – 5000 บาท และเพิ่มได้เรื่อยๆ
เดิมพันบาสเกตบอล คลิกเลย

789BETTER 789BT ระบบการเล่นที่ดีที่สุด เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์

โปรโมชั่นที่มีให้เลือกมากมายที่ 789Better ด้วยระบบการเล่นที่ดีที่สุด พร้อมทีมงานมืออาชีพดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบฝากถอนอัตโนมัติไม่มีขั้นต่ำ เว็บตรง เว็บเดียวต้อง www.789Better.com

เราไม่ได้มีแค่เกม แต่มีข้อมูลการเล่น สูตรต่างๆ ที่เข้าใจง่าย เล่นง่ายที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกกับการเล่นในเว็บของเรามากขึ้น เว็บเราดูแลผู้เล่นทุกท่านด้วยใจ เราทำระบบเกมให้ดีที่สุด เร็วที่สุดเพื่อตอบสนองผู้เล่นทุกท่าน ได้สนุกสนาน เพลิดเพลินกับเกมของเรา ทดลองเล่นสล็อตฟรี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line ID : @789BT ( มี@ด้วยนะคะ แล้วพบกันค่ะ )